CƠ SỞ NUÔI CHIM TRĨ, GÀ ĐÔNG TẢO, CHIM BỒ CÂU BẢO NHI

Mua Bán Cần Thơ - Vật nuôi, cây cảnh
Ngày đăng: Thứ bảy, 08 Tháng 9 2012 19:16 Lượt xem: 29739.  

CƠ SỞ NUÔI CHIM TRĨ, GÀ ĐÔNG TẢO, CHIM BỒ CÂU BẢO NHIĐịa chỉ: 234 KV.Yên Hòa, P.Lê Bình, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ

Cơ sở nuôi chim trĩ của chúng tôi xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã ủng hộ mua chim trĩ của cơ sở chúng tôi trong thời gian vừa qua.

MỘT SỐ GIỐNG VẬT NUÔI MỚI TẠI CƠ SỞ CHÚNG TÔI:

Gà Quý Phi
Đây là giống gà quí có bộ lông và hình dáng đẹp, thịt ngon lại bổ. Gà có nguồn gốc từ nước Anh, trọng lượng trung bình nặng từ 1,2 - 1,5 kg/con. Gà mái nuôi khoảng 6 tháng là đẻ trứng, 1 năm đẻ từ 170-180 quả trứng. Thích hợp với chăn nuôi hộ gia đình. Thịt gà Quí Phi là một trong những đặc sản thịt gia cầm quí hiếm được ưa chuộng tại Hồng Công - Ma Cao

Nhưng Hôm nay cơ sở chúng tôi xin giới thiệu đến Quý khách thêm hai loài vật nuôi mới của chúng tôi đó là: 
1- Gà Đông tảo:2- Chim bồ câu:
A- Gà Đông Tảo:

- Đây là một giống gà quý, hiện có rất ít, gà có hình dáng tương đối khác với các giống gà thông thường. Đặc biệt gà đẻ rất sai từ 15 – 20 trứng chúng mới ngưng đẻ để ấp.
- Trọng lượng gà trống nặng đến 6 kg – 7 kg, gà mái thì nhẹ hơn, thân rất to, chân cũng rất to và xù xì, da đỏ chót, thịt của chúng chắc nịt, gà lúc còn nhỏ rất ít lông nhìn chung như một cục thịt biết đi, gà càng già càng quý nhất là cặp chân. Gà rất dễ nuôi, nuôi chúng giống như nuôi gà thường của chúng ta chỉ khác là khi chúng đẻ ta nên lượm trứng ra để trong ổ lâu trứng có khi bị bể vì loại gà nầy có chân rất to, trọng lượng lại nặng khi chúng vô tình đạp lên trứng thì trứng rất dễ bị bể, gà đẻ xong tự ấp trứng và nở ra con. Nhưng do giống gà nầy rất quý và rất đắc tiền, hiện co 
̀n rất ít nên các hộ chăn nuôi thường đưa trứng của chúng cho gà mái ta ấp để tránh hao hụt.

Về hiệu quả kinh tế và thị trường tiêu thụ:

Nuôi gà Đông tảo mang lại hiệu quả kinh tế rất cao, cao gấp nhiều lần so với các loại gia cầm khác, gà đẻ bố mẹ có giá từ 2,5 triệu đến 3,5 triệu/1 cặp, gà con 01 tháng tuổi có giá 500.000 đ – 600.000 đ/1 cặp gà bán rất chạy. Một số nhà hàng cao cấp đang thu mua với giá từ 350.000 đ – 450.000 đ/1 kg để chế biến phục vụ Quý thực khách sành ăn, gà đẻ rất nhiều trứng ta nhân bầy đàn khá nhanh từ đó mang lại hiệu quả rất cao.

Về kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh :

giống y như nuôi gà ta.

Về chế biến thức ăn từ thịt g Đơng Tảo:
- Thịt gà Đông tảo  chế biến thức ăn thì thôi khỏi phải nói thời điểm hiện tại chưa có loại gà nào qua nổi loại gà này kể cả các loại gà rừng cũng rớt hàng với chúng, giống gà nầy ngày xưa dùng để tiến vua 
- Thịt gà Đông tảo chế biến được rất nhiều món, nó có mùi vị thơm ngon đặc trưng không lẫn với bất kỳ loại gà nào khác, chúng thường được chế biến các món như: bộ đồ lòng ta xào, thịt sắc ướp nướng, chân, đầu, cần cổ và ngọc kê hầm thuốc Bắc ôi riêng món hầm nầy thôi là cũng đủ phê vì hai chân và ngọc kê của chúng rất quý  có vị thuốc, thịt xào lăn (giã cầy), thịt xào sả ớt, xương nấu chua ngọt, luộc nguyên con, . . . món nào cũng ngon, món nào cũng đặc sắc, món nào nhậu cũng bắt. Nếu nhà ta có khách hoặcbạn bè gì đến chơi từ 8 – 10 người ta chơi sộp thịt 01 con gà Đông tảo từ 5 kg – 7 kg chế biến 4 – 5 món đem ra đãi khách hoặc bạn bè thì không có gì bằng, khách và bạn bè sẽ nhớ mãi bữa tiệc đó. Ngoài ra vợ con cũng được no nê cùng với khách chớ không như chúng ta thịt các con vật khác. Đặc biệt khi nhà có đám tiệc ta chỉ cần thịt vài ba con làm vài ba món cúngvà đãi khách  phủ phê. Đây đúng là món ngon vật lạ.


B- Chim bồ câu:

- Loài chim nầy tuy không mới nhưng đều chúng tôi muốn nói ở đây là cách nuôi, trước đây ta nuôi bồ câu thả lang thì phải đóng chuồng sơn xanh đỏ thì chúng mới chịu vào ở, chúng thường xuyên bay đi để kiếm ăn thêm hoặc kết bạn mới có khi điều kiện chỗ mới hấp dẫn hơn thì chúng ở luôn không về coi như ta mất số bồ câu đó.

- Còn cách nuôi bây giờ khác với xưa nhiều, ví dụ ta nuôi 04 cặp bồ câu thì ta chỉ cần đến chỗ bán lồng nuôi chim mua hai lồng 0,5 m x 1 m có vách ngăn ở giữa thì ta có thể nuôi được 04 cặp chim câu, mỗi lồng giá chỉ có 190.000đ. Ở nhà hay trong vườn, trong khuôn viên chỗ nào thoáng mát ta để hai lồng chồng lên nhau là ta thả vào nuôi được. chỉ tốn chưa đầy 1 m2 là nuôi được 04 cặp.
Về điều kiện chăm sóc cũng dễ, nước uống cho chúng ta vô chai, thức ăn ta vô hộp chúng tự mổ ăn chúng tự uống nước, nếu không có thời gian chăm sóc cho chúng, 
2 – 3 ngày thay nước để thêm thức ăn, vệ sinh cũng không sao.

Bồ câu 01 tháng đẻ một lần 02 trứng ấp 17-18 ngày nở thành con, như vậy nếu ta nuôi 04 cặp bố mẹ 01 tháng nở được 08 con, bán cho các nhà hàng cũng được mấy trăm ngàn 01 cặp. Còn nếu không bán ta làm thịt quay, nấu cháo đậu xanhhoặc hầm thuốc Bắc ăn thì rất tuyệt, chăm sóc bồ câu nó cũng là một thú vui và thư giãn, nhất là khi nhìn thấy cặp bồ câu âu yếm lẫn nhau. Còn Quý khách muốn nuôi để làm kinh tế với số lượng lớn cũng rất hiệu quả qua hạch toán nuôi bồ câu lãi trên 50% khi xuất chuồng. Nếu ta nuôi 100 cặp một năm cũng kiếm được vài chục triệu đồng.
Về thị trường tiêu thu hiện nay nhà hàng nào cũng mua, không có đủ chim để bán, về kỹ thuật nuôi cũng rất dễ bồ câu bản thân đề kháng rất cao ít bệnh tật khi có bệnh ta cũng rất dễ điều trị.

bồ câu gà italya (ý)

bồ câu đuôi xoè


bồ câu sư tử (thái )
bồ câu gà banh


C- về chim trĩ đỏ khoang cổ, nó có tên khoa học là : PHASIANUS COLCHICUS COM MON PHEASANT

Chim trĩ đỏ là loài chim hoang dã rất quý hiếm nằm trong sách đỏ của việt nam, nó đứng sau con công , chúng phân bố ở rừng quốc gia nam cát tiên, khu bảo tồn u minh thượng, khu bảo tồn thiên nhiên phong điền (thừa thiên huế). Chim có bộ lông rất đẹp đặc biệt là chim trống. Chiều dài chim trưởng thành từ 80-90cm. hiện nay trong tự nhiên loài chim này còn lại rất ít do nạn săn bắt bừa bãi để nuôi chim kiểng và làm thực phẩm. Nhưng rất may loài chim này đã được nghiên cứu nuôi và cho sinh sản thành công ở hộ gia đình. Chim rất dể nuôi, do chúng là loài chim hoang dã nên chúng có đề kháng rất mạnh, ít bệnh tật.

 


Về hiệu quả kinh tế : 

Nuôi chim trĩ đỏ mang lại hiệu quả kinh tế rất cao, gấp nhiều lần so với nuôi các loại gia cầm khác. Hiện nay trong cả nước cơ sở nuôi còn rất ít, chỉ đếm trên đầu ngón tay

Theo y học thịt chim trĩ có tác dụng như một loại thuốc bổ gan thận, đặc biệt rất tốt đối với trẻ em biếng ăn. Ngày xưa thịt chim trĩ chỉ được dùng trong các yến tiệc ở cung đình

Chim trĩ đẻ rất nhiều trứng, mỗi đợt đẻ koảng 50-60 trứng. Sau đó chim nghĩ đẻ khoảng 3 tuần rồi lại tiếp tục đẻ đợt mới. Trứng chim trĩ tuy nhỏ hơn trứng gà một chút nhưng rất bổ dưỡng và thơm ngon.


về thị trường tiêu thụ:
Do tính chất quý hiếm của chim trĩ, số lượng hiện còn rất ít, nên chỉ cung cấp cho các nhu cầu chơi chim cảnh của các nhà biệt thự, các khu du lịch sinh thái , cung cấp con giống cho các cơ sở nuôi kinh doanh, về lâu dài khi chim được nuôi rộng rải với số lượng lớn ta sẽ cung cấp cho các nhà hàng cao cấp đẻ làm thực phẩm. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia nông nghiệp việc nuôi chim trĩ ở việt nam mới chỉ ở giai đoạn đầu, giai đoạn khởi động, 

các doanh nghiệp và hộ chăn nuôi hoàn toàn tin tưởng đây là một nghề chăn nuôi mới, với hiệu quả kinh tế rất cao ổn định và lâu dài.
 

 
Về kỷ thuật nuôi : 
cơ bản giông như nuôi gà. Nếu quý khách có yêu cầu cơ sở chúng tôi sẽ hướng dẫn kỉ thuật nuôi cụ thể cho quý khách.

Về phòng trị bệnh cho chim trĩ:
Do chim trĩ là một loài chim hoang dã nên bản thân chúng có sức đề kháng rất mạnh ít bị bệnh, tuy nhiên chúng cũng có một số ít bệnh thường gặp như: bệnh phân xanh , phân trắng, nhiểm ECOLI, bệnh hen…
Các loại bệnh thông thường như trên đều có thuốc đặc trị rất dễ tìm mua ở các điểm bán thuốc thú y, nói chung cách phòng trị bệnh cho chim không khác gì so với gà vịt. Ngoài ra phải thường xuyên làm vệ sinh chuồng trại để đảm bảo có môi trường tốt cho loài chim quý hiếm này.
 

 


 

Về giá cả gà đông tảo, chim bồ câu, chim trĩ đỏ:

Quý khách vui lòng liên hệ hai số điện thoại bên dưới để biết chi tiết vì chúng có nhiều độ tuổi và chủng loại khác nhau.


0913759478 (gặp DŨNG)

0909292202 (gặp QUÂN)
 

Gửi bình luận


Security code
Làm lại